Thứ Hai, 17 tháng 9, 2018

Thiên đường cho tín đồ ẩm thực ở Nhật Bản

Đến Nhật Bản, du khách không thể bỏ lỡ những nhà hàng nổi tiếng như Hiroshima, Kiso Fukushima hay Kawagoe. Thuê wifi đi nhật đi thưởng thức ngay thôi!


Kunisaki và Beppu, đảo Kyushu Nằm ở rìa phía đông của đảo Kyushu, Kunisaki và Beppu nổi tiếng với những con phố cổ và nhiều suối nước nóng (đôi khi còn được sử dụng để làm mì, hải sản và rau). Theo Paul Christie, giám đốc của Walk Japan, một tour ẩm thực và văn hóa của Nhật Bản: Để tìm mì làm bằng tay ở đây, đi đến Kaya-no-li, một nhà hàng ưa thích gần Đền Fuki-ji. Bán đảo Kinusaki. Du khách sẽ tìm thấy mì làm bằng tay được chế biến từ nguyên liệu tươi ngon của nông dân địa phương.


Hiroshima, đảo Honshu Christie nói: "Ẩm thực Hiroshima là okonomiyaki không thể thiếu." Mỗi nhà hàng ở đây tạo ra một tiệm bánh với các thành phần khác nhau, nhưng luôn có bắp cải xắt nhỏ, cá ngừ thái lát mỏng và nước sốt.


Izu, đảo Honshu Với bờ biển nông, những khu rừng rậm rạp, vùng đất màu mỡ nhờ hoạt động núi lửa và những ngọn núi giống như ngọn tháp, Bán đảo Izu là một trong những nhà hàng Nhật Bản ngon nhất. Các bữa ăn luôn là hải sản như cua nhện, mực, tôm hùm với cá ngừ thái lát mỏng, nấm bên, cải ngựa tươi ...


Suối tự nhiên ở Bán đảo Izu giúp mọi người pha rượu sake và bia ngon, cũng như wasabi (một loại gia vị không thể thiếu trên bàn ăn Nhật Bản).


Kawagoe, đảo Honshu Chỉ cách Tokyo khoảng 30 phút về phía tây, Kawagoe là nơi hoàn hảo cho các chuyến đi trong ngày. Thành phố có niên đại từ thời Edo, thu hút du khách với những ngôi nhà cổ, đường phố và đền thờ. Tuy nhiên, ẩm thực Kawagoe vẫn là món xiên gà nướng hấp dẫn nhất, đặc biệt là yakitori. Yakitori tốt nhất của Christie là Toraya, một nhà hàng được mở và quản lý bởi một cặp vợ chồng.

Takamatsu, Đảo Shikoku Udon sanuki là một món ăn lâu đời ở Takamatsu, nơi mọi người có thể ăn nó cho bữa sáng, bữa trưa hoặc bữa tối. Các nhà hàng, quán ăn phục vụ udon sanuki sẽ mang đến cho du khách hương vị địa phương.


Yaeyama, Ishigaki và Iriomote, Okinawa Đảo Okinawa nổi tiếng với văn hóa và ẩm thực của nó. Tại đây, thực khách có cơ hội thưởng thức món canh, mì hoặc nhiều loại đặc sản như đồ uống địa phương awamori, nho, cơm taco nấu mướp đắng…


Kiso Fukushima, đảo Honshu: Kiso Fukushima thu hút du khách khắp mọi nơi nhờ phong cảnh núi non, kiến trúc cổ và ẩm thực truyền thống độc đáo. Thị trấn nhỏ này nằm giữa những ngọn núi và cách xa biển. Cảnh quan miền núi kết hợp với khí hậu mùa đông khắc nghiệt làm cho việc trồng lúa trở nên khó khăn hơn và người ta thay thế nó bằng kiều mạch (được sử dụng làm mì soba). Ngoài mì soba, thịt ngựa sống và tỏi cũng phải thử ở Kiso Fukushima.

Bạn xem thêm:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét