Thứ Ba, 11 tháng 9, 2018

Những món ngon độc đáo nên thử khi du lịch Singapore

Nhờ vào sự pha trộn nhiều nền văn hóa tạo nên những trải nghiệm thú vị, Singapore trở thành một trong những điểm tới ẩm thực lôi kéo nhất trên toàn cầu.

Tại một nơi có phổ biến món ngon và rộng rãi thành phần tương tự, ko mấy sửng sốt khi Singapore mang những món ăn kỳ lạ mà khác hẳn mang rộng rãi đất nước khác. Sau đây là danh sách 10 món ăn độc đáo dành cho những giáo đồ ăn uống ưa mạo hiểm.

1. Cua ớt


Món ăn hải sản tượng trưng của Singapore này thực thụ không với gì là kỳ lạ, nhưng bí quyết diễn tả ra dĩa lại làm thực khách thổn thức. Bạn sẽ thấy trước mắt nguyên một con cua tắm trong nước sốt và 2 mắt nhìn chằm chặp vào bạn. Tuy hơi sốc một chút nhưng cua ớt là 1 món ăn ngon đáng cho bạn thưởng thức.

2. UFO Phúc Châu

Món ăn với cội nguồn trong khoảng thức giấc Phúc Kiến (Trung Quốc) và có tên gọi như vậy bởi hình trạng bên ngoài giống như 1 mẫu đĩa bay. Hàu, giết mổ lợn băm và tôm được trộn đều sở hữu nhau và cừu giòn. Bạn có thể thưởng thức món ăn này tại trọng tâm Maxwell Road Hawke.

3. Sầu riêng


Quả sầu riêng sở hữu gai nhọn tiếp giáp với khá phổ biến ở những nước châu Á. Đến Singapore, bạn mang thể sẽ trông thấy những biển báo cấm sầu riêng ở 1 số khách sạn và nơi công cộng vì sẽ có phổ quát người không chịu được mùi hăng của nó. Tách một quả sầu riêng, người ta sẽ được nhìn thấy múi ở bên trong với hình giống như 1 bào thai ngoài hành tinh kỳ lạ.

4. Bánh kem sầu riêng


Nếu như bao tử bạn không cho phép thử món sầu riêng, bạn sở hữu thể thưởng thức mùi vị của cái quả này bằng một hình thức quen thuộc khác – món sandwich kem. Món bánh được bán ở các góc thị trấn và trung tâm kinh doanh ngoài trời của Singapore.

5. Bánh cà rốt


Bạn sẽ không sắm thấy bất kỳ lớp kem pho mát nào phủ trên món bánh cà rốt phiên bản Singapore. Món ăn xuất sắc này thực tế được làm trong khoảng củ cải daikon bào, hấp và cắt hạt lựu, xào mang trứng, tỏi và 1 ít gia vị khác. Món bánh thường được trộn mang một chiếc tương ngọt màu đen hoặc với thể tiêu dùng ko trộn sốt.

6. Ca ri đầu cá


Ở Singapore, ko có gì được phép phí phạm, điều chậm tiến độ được chứng minh ưng chuẩn món ăn có nguồn gốc Ấn Độ – món ca ri đầu cá. Đầu cá được nấu trong nước sốt ca ri Nam Ấn Độ. Món ăn được người dân địa phương rất đam mê. Giả dụ bạn thưởng thức món này, bạn sẽ chóng vánh nhận ra phần làm thịt má và mắt cá là thơm ngon nhất.

>>> Click thuê wifi đi Singapore để thưởng thức ngay thôi.

7. Kem đá bào


Bạn sẽ không nghĩ món đá bào là một món tráng mồm thường dùng cho đến khi thấy những thành phần phủ trên đá bào ở Singapore. Người dân địa phương gọi món này theo tên Malaysia là Kem kachang. Một ly kem kachang gồm 1 núi đá bào phủ đậu đỏ ngọt, các vị thạch đa dạng màu sắc, say đắm rô, ngô, đậu phộng và phổ quát thứ khác.

8. Ốc móng tay


Đi bộ qua chợ hải sản Singapore, bạn sẽ tận mắt thấy phổ quát mẫu sinh vật kỳ lạ mà có nhẽ bạn chưa bao giờ nghĩ chúng còn đó trên thiên hạ. Bạn có thể thưởng thức hầu hết các dòng hải sản chậm triển khai. Ngoài ra, mang một mẫu hải sản khá thú vị được bán ở đây, chậm tiến độ là món ốc móng tay. Ốc với hai mảnh vỏ dài mang nghe đâu móng tay lớn.

9. Mochi


Mochi mang nguồn gốc trong khoảng Nhật Bản và đang phát triển thành món tráng mồm nhiều ở các nước châu Á, trong chậm tiến độ có Singapore. Mochi là một cái bánh gạo nếp, có vị ngọt và dai. Bánh sở hữu phổ quát hương vị, rộng rãi có vị đậu đỏ, trà xanh…

10. Mì cá viên


Cá viên khá phổ biến ở những nước châu Á, được khiến từ giết cá xay nhuyễn vo tròn thành từng viên nhỏ như bong bóng nước. Ở Singapore, cá viên nổi tiếng được nấu trong nước dùng thơm ngon. 1 Bát mì cá viên có mì ống kèm mang một ít làm thịt lợn băm và nấm. Thưởng thức món mì cá viên ngon nhất tại quán mì Song Kee.

Nguồn: https://wifi247.vn/

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét