Thủ đô của Trung Quốc có nhiều món ăn hấp dẫn, từ vịt Bắc Kinh nổi tiếng đến thịt cừu ngon.
Thuê wifi đi trung quốc để thưởng thức ngay thôi!
Vịt Bắc Kinh
Truyền thuyết có ba điều cần làm khi đi du lịch đến Bắc Kinh. Một là ăn một con vịt quay, hai là đến thăm Vạn Lý Trường Thành, và ba người đến thăm chợ cổ PanJia Juan. Vịt có vị ngọt, giòn, thường được bọc bằng thảo dược và giấy gạo. Bạn có thể ghé thăm một trong 20 quầy hàng Quanjude có từ năm 1864 để thưởng thức món vịt nóng.
Bánh đậu phộng
Một trong những món ăn nhẹ nổi tiếng ở Bắc Kinh là bánh đậu đũa Wandouhuang từ chuỗi đồ ăn nhẹ Huguosi. Một khi món ăn yêu thích của hoàng đế, bánh đậu là màu vàng đẹp và ngọt ngào và hấp dẫn.
Gan hầm
Bắc Kinh có nhiều món ăn ngon từ các cơ quan động vật, bao gồm cả gan hầm. Gan được hầm và ăn trong một món canh dày. Bạn có thể thử tại nhà hàng Tianxing.
Nước ép lê
Sau khi thưởng thức món vịt quay, không có gì bằng uống một ly lê thơm ngon. Lê, luộc trắng, sau đó thêm nấm trắng, phèn đường, mận xanh và rau mùi. Thức uống này rất tốt cho cổ họng và phổi. Bạn có thể thưởng thức nước ép lê ở hầu hết các nhà hàng ở Bắc Kinh, chẳng hạn như Juqi hoặc Xiaodiaolitang.
Bắp cải Càn Long
Được đặt tên theo hoàng đế nhà Thanh, món ăn này bao gồm lá cải bắp trộn với nước tương, giấm, mật ong, đôi khi rắc hạt mè đen. Truyền thuyết kể rằng hoàng đế Càn Long đã từng ăn món này trong một cửa hàng nhỏ ẩn danh và yêu thích nó.
Zhajiangmian
Bắc Kinh nổi tiếng với mì Zhajiangmian. Trong đó, mì dày được trộn với nước sốt làm từ thịt lợn hoặc thịt bò băm nhỏ và nước tương. Bạn có thể đến Hai Wan Ju để xem quá trình này. Mì được phục vụ trong bát lớn với nước sốt và rau quả tươi, chỉ ít hơn, chỉ cần đầy đủ dạ dày.
Lẩu cừu
Thịt cừu của cừu là một trong những điều không thể bỏ qua khi đi du lịch đến Bắc Kinh. Thịt cừu và rau được nhúng trong các món lẩu cay nóng, rất thích hợp cho mùa đông. Bạn có thể thử điều này tại hai nhà hàng Jubaoyuan. Tuy nhiên, nơi này rất đông đúc nên việc đặt chỗ phải được thực hiện.
Lu Long
Địa phương yêu thích là đơn giản, chỉ cần một chút thịt grated, hành tây mỡ và tỏi trên bột thái lát mỏng, sau đó cuộn và hấp trong khoảng 20 phút. Miếng bánh thường giống như một con rồng lười biếng, vì vậy được đặt tên nhãn.
Bạn xem thêm:
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét