Thứ Năm, 13 tháng 9, 2018

Nguyên tắc VÀNG trong ăn uống giúp người Nhật có sức khỏe tốt

Sử dụng dầu thực vật, ăn nhiều cá và trái cây, chú ý đến bữa sáng ... là những thói quen giúp người Nhật có sức khỏe tốt. Thuê wifi đi nhật để tìm hiểu kỹ hơn bạn nhé!


Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất để có đủ năng lượng trong ngày. Bữa sáng truyền thống của Nhật Bản thường có đầy đủ các món ăn trưa hoặc tối nhưng ít vỏ, thường không có dầu mỡ hoặc thức ăn chiên. Bữa sáng thường bao gồm: cơm, súp miso, cá nướng và một số món ăn như rong biển khô, đậu tương lên men, salad ...


Ăn trưa hoặc thậm chí nhiều hơn các món ăn, nhưng mỗi món ăn luôn luôn nhỏ vì khái niệm Nhật Bản về những gì là nhỏ như có giá trị. Bằng cách chia nhỏ thức ăn, trang trí tinh tế, khéo léo để giúp mọi người cảm nhận đầy đủ dinh dưỡng trong thức ăn, tốt cho dạ dày.


Người Nhật tuân thủ nguyên tắc ăn nhẹ để phòng ngừa nhiều bệnh tim mạch, giảm khả năng đột quỵ ... Hầu hết các món ăn đều có hương vị, ưu tiên giữ nguyên hương vị tự nhiên của nguyên liệu. Nước tương thường được sử dụng để làm sashimi, và sushi nhẹ hơn nhiều so với nước tương của các nước khác.


Cá là thức ăn không thể thiếu trong ngày vì nó là thức ăn giàu omega-3 giàu chất béo, làm tăng trí nhớ, trong khi chất đạm trong cá rất tốt cho hệ tiêu hóa và tim mạch. Vì vậy, tại Nhật Bản, thị trường cá luôn đông đúc, họ tiêu thụ khoảng 80% cá ngừ vây xanh trên toàn thế giới.


Người Nhật đặc biệt thích các loại thực phẩm giàu rau, trong đó đậu hũ hoặc các món đậu nành khá phổ biến ở nước hoa anh đào. Protein có nguồn gốc từ thực vật hoạt động tốt trong việc ngăn ngừa ung thư vú, bệnh tim và dinh dưỡng.


Các bữa ăn Nhật Bản được nấu theo nguyên tắc ichiju-sansai (một món súp, ba món chính), trong đó súp và thực phẩm lên men là không thể thiếu. Đặc biệt, súp miso lên men từ đậu tương lên men và nước dashi giúp thúc đẩy vi khuẩn đường ruột có lợi, tốt cho hệ tiêu hóa làm cho bữa ăn tốt hơn.


Trái cây và rau quả có giá trị cho tính chất chống oxy hóa, vẻ đẹp của chúng và là một phần quan trọng trong chế độ ăn của người Nhật. Nhiều loại trái cây cực kỳ đắt tiền, và một chùm nho trị giá khoảng một triệu yên (220 triệu đồng) không phải là bất thường ở đất nước mặt trời mọc.


Cuối cùng, sử dụng chất béo lành mạnh như dầu ô liu, dầu cá, dầu đậu nành hoặc bơ giúp giảm cholesterol xấu trong cơ thể, đẩy lùi nguy cơ xơ vữa động mạch, điều quan trọng là tăng tuổi thọ. Nhờ khả năng làm giảm chất béo trung tính trong máu. Nhật Bản luôn nằm trong top những quốc gia có tuổi thọ cao nhất thế giới.

Bạn xem thêm:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét